Việc làm content marketing ngay tại nhà

Việc làm content marketing ngay tại nhà

30/06/2020
Viec Lam Content Tai Nha 1

Bạn có rất nhiều thời gian rảnh nhưng không biết dùng nó để làm gì? Bạn là học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa,… đang kiếm việc làm thêm tại nhà? Bạn yêu thích viết lách nhưng chưa có đất dụng võ?,vân vân và mây mây,… Gạt hết những câu hỏi ấy đi vì giờ đây việc làm content marketing sẽ giải quyết hết mọi thắc mắc cho bạn.

Việc làm content marketing là gì?

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu Content marketing được dịch ra là tiếp thị nội dung. Đây là một công việc khá hay đòi hỏi người viết phải có một bộ óc tổng hợp để nhạc nào cũng nhảy mà bài nào cũng chơi.

Viec Lam Content Tai Nha

Việc làm content marketing là gì?

Nghề viết content dù mới xuất hiện trong một vài năm trở lại đây nhưng lại khá hot nhờ sự phát triển mạnh mẽ của marketing online. Hiện nay, lên mỗi trang web tuyển dụng, việc làm content marketing luôn chiếm số lượng rất đông đảo cũng như có nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Đối tượng phù hợp làm việc content marketing là ai?

Đây là công việc yêu cầu thời gian nên những người phù hợp với công việc này có thể là học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa,.. đặc biệt có một yêu cầu cần thiết là bạn phải hành văn tốt. Chính vì vậy mà sự ưu tiên được kể đến chính là những bạn yêu thích viết lách và ý tưởng ngập đầu.

Nhiệm vụ của Content marketing là gì?

Content marketing chỉ là một nhánh nhỏ trong lĩnh vực marketing rộng lớn mà thôi, nó thuộc phần Digital Marketing. Nhiệm vụ của content marketing là hỗ trợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm tạo độ phổ biến cho sản phẩm, là phương pháp nhằm xây dựng những nội dung mang tính chiến lược nhằm mục đích thu hút khách hàng tiềm năng sử dụng những dịch vụ sản phẩm nào đó.

Cách viết content hiệu quả

Sau khi đã hiểu về công việc làm thêm này rồi thì sau đây chamsocwebsite.net sẽ mách cho bạn cách để viết content hiệu quả nhé!

Để có thể viết content đạt được hiệu quả tối đa bạn cần vận dụng rất nhiều kĩ năng, kiến thức. Và đặc biệt là nắm chắc và thực hiện theo các bước sau:

Thực sự hiểu vấn đề, sản phẩm

Điều này quá dễ hiểu. Khi bạn muốn viết content hấp dẫn về bất cứ lĩnh vực nào, bạn bắt buộc phải hiểu rõ về nó. Tìm hiểu qua loa sẽ tạo nên những thông tin sai lệch, nội dung kém chất lượng. Không nên giới thiệu 1 thứ mà ngay cả bạn cũng không hiểu mình đang nói về cái gì. Đáp ứng tiêu chí này sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ tốt, tạo dựng được lòng tin và dễ dàng hơn trong việc thuyết phục.

Viec Lam Content Tai Nha 1

Tìm hiểu kĩ về sản phẩm trước khi viết. 

Khẳng định cá tính riêng

Đây là cách khiến bạn nổi bật hơn đối thủ, chiếm được thị phần lớn trên thị trường. Khi viết, hãy đảm bảo content thể hiện rõ tính cách thương hiệu cũng như phù hợp với nhu cầu, mong muốn của đối tượng, mục tiêu mà bạn hướng đến.

Kết hợp những tranh cãi, đánh giá

Hãy thu hút sự chú ý bằng cách sử dụng tiêu đề gây sock, khiêu khích, ấn tượng mạnh. Tuy nhiên, tất cả đều phải trong giới hạn, tránh đụng chạm nhạy cảm, vượt quá “thuần phong mỹ tục”, vi phạm điều khoản của mạng xã hội.

Kể những câu chuyện

Sự thật là những câu chuyện “câu like” trên Facebook thu hút rất đông người đọc dù nhiều lúc bị đánh giá là nhảm nhí, vớ vẩn, giả mạo. Do đó, hãy áp dụng chiêu này, đánh vào tâm lý tò mò của người đọc để tạo sự chú ý.

Cập nhật, nghiên cứu thật nhiều

Bạn càng có nhiều thông tin, bạn càng có nhiều khả năng biến tấu bài viết của mình, nhất là giữa thời buổi “bội thực tin tức” như ngày nay.

Tốc độ

Viết content mà không bắt kịp dòng chảy sáng tạo, bắt kịp xu hướng để tạo nên hiệu ứng thì coi như… vứt đi. Sự chậm chạp, ì ạch sẽ khiến người làm nghề VC lạc hậu, thụt lùi so với thời thế.

Một số yếu tố khác làm nên content chất lượng

– Tập trung vào khách hàng

– Nhấn mạnh lợi ích

– Đưa ra bằng chứng thuyết phục

– Tạo lập lòng tin

– Xây dựng giá trị

– Kết thúc bằng kêu gọi hành động

Viec Lam Content Tai Nha 2

Những yếu tố giúp bạn viết content hiệu quả.

Những gì bạn sẽ nhận được từ việc làm content marketing

Khi nắm chắc được những cách trên thì bạn hoàn toàn có thể thử sức với công việc này rồi đấy. Và sau đây sẽ là những gì bạn nhận được qua công việc bổ ích này.

Bạn có thể làm việc bằng đam mê nhưng đam mê của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng bằng số tiền nhuận mà bạn kiếm được từ việc làm content marketing.

Viết lách sẽ giúp bạn mở mang đầu óc, sức sáng tạo và  vốn kiến thức đa dạng, phong phú. Ngoài tạo thêm thu nhập và kiến thức cho bạn nó còn giúp bạn cải thiện lối hành văn hơn,… Truy cập ngay website: chamsocwebsite.net để đăng ký ngay cho mình một chân viết content xịn sò nhé!