Ưu, nhược điểm của phòng Marketing thuê ngoài

Ưu, nhược điểm của phòng Marketing thuê ngoài

01/07/2020
Phong Marketing Thue Ngoai 2

Hiện nay các dịch vụ phòng marketing thuê ngoài đang được các doanh nghiệp ưa chuộng. Đây là dịch vụ mà thay vì doanh nghiệp tự thiết lập phòng marketing thì có thể thuê ngoài nhằm tối ưu hóa nguồn lực, chuyên môn hóa và tập trung nguồn lực cho việc sản xuất hoặc bán hàng. Vậy ưu nhược điểm của phòng marketing thuê ngoài là gì? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đấy.

Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Phòng marketing thuê ngoài là giải pháp dịch vụ mà doanh nghiệp sẽ thuê một đơn vị bên ngoài thực hiện các hoạt động marketing thay thế cho phòng marketing của doanh nghiệp. Hoạt động marketing của phòng marketing này diễn ra liên tục như một phòng marketing nội bộ của doanh nghiệp.

Phong Marketing Thue Ngoai

Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Vậy phòng marketing thuê ngoài là gì? Đây là gói giải pháp với mục tiêu cao nhất là giúp doanh nghiệp tập trung vào những hoạt động chính như phát triển sản phẩm, tìm kiếm nguồn hàng, đồng thời giúp tinh giản bộ máy, giảm bớt thời gian, chi phí tự xây dựng phòng marketing.

Có thể nói, phòng marketing thuê ngoài hiện nay luôn là lựa chọn đem đến thành công và lợi nhuận của rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây được xem là giải pháp trọn gói cho doanh nghiệp, giúp tối ưu hóa mọi hoạt động cũng như nâng tầm sản phẩm, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình phát triển thương hiệu, xây dựng kế hoạch và bán hàng.

Ưu nhược điểm của phòng marketing thuê ngoài

Ưu điểm của phòng marketing thuê ngoài

Nhiệm vụ lớn nhất của giải pháp này là giúp doanh nghiệp tập trung vào hoạt động chính là phát triển sản phẩm, đồng thời tinh giản bộ máy và tiết kiệm chi phí, nhân lực tối đa cho doanh nghiệp.

Đây cũng là tổ chức giúp doanh nghiệp đảm nhiệm các công việc liên quan đến marketing như: tư vấn, xây dựng kế hoạch và triển khai chiến lược marketing… dưới sự giám sát của công ty sử dụng dịch vụ và sự đảm bảo chất lượng công việc của bên cung cấp dịch vụ.

Ngoài ra phòng marketing thuê ngoài còn có thể tiến hành tư vấn chiến lược cho doanh nghiệp như: phân tích thị trường, thương hiệu, đối thủ cạnh tranh, khách hàng mục tiêu, từ đó đưa ra chiến lược; từ phân tích thị trường đi đến đề xuất chiến lược, ý tưởng, chiến thuật, v.v…

Nhược điểm của phòng marketing thuê ngoài

Nhược điểm đầu tiên có lẽ là rất nhiều doanh nghiệp sợ khi triển khai hoạt động marketing sợ lộ thông tin nội bộ nên sẽ khó lòng chọn phòng marketing bên ngoài.

Bên cạnh đó tính linh hoạt và lựa chọn được đơn vị triển khai hữu hiệu cũng là bài toán nan giải.

Cần lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng

Cuối cùng, uy tín của doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng bởi chất lượng công việc, thậm chí là thái độ làm việc của đội ngũ phòng marketing thuê ngoài cũng ảnh hưởng rất lớn tới diện mạo của công ty.

Phong Marketing Thue Ngoai 1

Lựa chọn phòng Marketing thuê ngoài uy tín. 

Nghiêm trọng hơn, kết quả làm việc của họ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các dự án, quyết định uy tín của doanh nghiệp sẽ đi lên hay đi xuống trong một thời gian dài.

Ngoài ra phòng marketing thuê ngoài thiếu sự ràng buộc với công ty và mặt trái của nó là công ty trong nhiều trường hợp trở nên thụ động, bị phụ thuộc vào phòng marketing này.

Vai trò của phòng marketing thuê ngoài ở Việt Nam như thế nào?

Sau khi xem xét ưu nhược điểm của giải pháp phòng marketing thuê ngoài, doanh nghiệp của bạn có thể đang cân nhắc có nên dùng loại hình dịch vụ này hay không vì đậy vẫn là một giải pháp tốt. Với một số kinh nghiệm triển khai bên dưới đây, CNTT Việt Nam hi vọng giúp bạn đưa ra được quyết định sớm.

Giải quyết vấn đề nhân sự Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phòng marketing thuê ngoài sẽ khá phù hợp với những doanh nghiệp không có nhân sự chuyên môn về marketing. Hiện nay nhân sự về marketing ở Việt Nam đang có khá nhiều vấn đề, rất khó để tìm được nhân sự chất lượng với thời gian nhanh chóng và mức lương phù hợp.

Hỗ trợ đắc lực đầu ra cho sản phẩm, dịch vụ

Phù hợp với những doanh nghiệp mới bắt đầu cung cấp một sản phẩm, dịch vụ mới ở Việt Nam. Vì khi bước vào một thị trường mới, việc trao đổi với đội ngũ marketing giàu kinh nghiệm ở thị trường đó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình ra sản phẩm và hạn chế được những rủi ro lớn cho doanh nghiệp.

Thậm chí doanh nghiệp có thể dùng phòng marketing thuê ngoài để tiến hành các thử nghiệm về thị trường để đánh giá được mức độ khả thi khi triển khai trên diện rộng.

Phong Marketing Thue Ngoai 2

Phòng Marketing thuê ngoài – giải pháp tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

Hiện nay, phòng marketing thuê ngoài đã trở thành giải pháp hữu hiệu đối với các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thay thế cho marketing inhouse. Bạn đang có nhu cầu sử hữu cho mình một phòng marketing với đầy đủ các tính năng hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại chamsocwebsite.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.