Ứng dụng “9999 Tết” ra mắt chào đón Tết Kỷ Hợi 2019

Ứng dụng “9999 Tết” ra mắt chào đón Tết Kỷ Hợi 2019

31/01/2019
Ung Dung 9999 Tet

Ung Dung 9999 Tet

Để bắt kịp sự chuyển biến công nghệ mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) đã cho ra đời ứng dụng “9999 Tết” nhằm xây dựng một hệ sinh thái tổng hợp, đa dạng về nội dung và nhiều tiện ích để phục vụ người dân đón Tết Kỷ Hợi 2019. CNTT Việt Nam đã tích cực tư vấn các giải pháp công nghệ nền tảng phù hợp của CMCN 4.0 để hoàn thiện ứng dụng “9999 Tết”.

Chiều ngày 28/1, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) đã có buổi họp báo ra mắt ứng dụng “9999 Tết”. Tại buổi họp báo, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty AIC, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã có bài phát giới thiệu ứng dụng “9999 Tết” bao gồm mục tiêu chính và lợi ích mà ứng dụng đem lại.

Mục đích trước tiên của Ứng dụng di động (Mobile App) “9999 Tết’ mà AIC muốn hướng tới là xây dựng nền tảng tích hợp phục vụ cho người dân trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Thông qua đó thực hiện mục tiêu thí điểm là thu thập ý kiến của người dân, các đơn vị, các tổ chức trong lĩnh vực công nghệ để ngày càng hoàn thiện ứng dụng.

Khi xây dựng Ứng dụng “9999 Tết” , Công ty AIC hướng tới một mục tiêu bền vững hơn, không chỉ phục vụ cho dịp Tết Kỷ Hợi sắp tới mà còn hỗ trợ cho người dân tại các thời điểm khác trong năm, phục vụ đắc lực các nhu cầu của một xã hội thông minh.

Ung Dung 9999 Tet

Ung Dung 9999 Tet

Ứng dụng được xây dựng với nội dung vô cùng phong phú ở nhiều các linh vực của đời sống xã hội như: văn hóa, giải trí, thể thao, du lịch, sức khỏe đời sống… Cụ thể trong dịp Tết sắp tới, người dân có thể sử dụng các thông tin rất hữu ích như lộ trình tàu xe, các điểm mua sắm, các điểm du lịch đền chùa… Các thông tin, tài liệu, sự kiện được tổng hợp trên nhiều góc độ đời sống, từ nhiều nguồn uy tín liên quan đến tết. Ứng dụng sẽ giúp người dân trong nước, kiều bào và du khách quốc tế đến Việt Nam tìm hiểu về Tết cổ truyền dân tộc thuận tiện hơn. Ứng dụng chạy trên các hệ điều hành Android và iOS của điện thoại thông minh. Và quan trọng hơn là những tiện ích này được sử dụng hoàn toàn miễn phí.  Người dùng có thể tải và cài đặt ứng dụng tại Apple Store (cho hệ điều hành iOS) và Google Play (cho hệ điều hành Android) với từ khóa tìm kiếm “9999 Tết”.

Trong bối cảnh CMCN 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, Chính phủ đặt quyết tâm cao để Việt Nam tận dụng, làm chủ các công nghệ lõi phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân. Ứng dụng “9999 Tết” với việc áp dụng các công nghệ mũi nhọn của CMCN 4.0 như nhận dạng tiếng nói, trí tuệ nhân tạo (trong Chatbot của Trợ lý ảo thông minh), giao thông thông minh, đồ họa máy tính… là một tiện ích thiết thực giúp người dân trải nghiệm ngày Tết thật ý nghĩa với sự hỗ trợ của công nghệ . Trong quá trình phát triển sản phẩm, các chuyên gia và nghiên cứu viên của CNTT Việt Nam đã tích cực tư vấn để ứng dụng “9999 Tết” áp dụng những giải pháp công nghệ tiên tiến, đáp ứng được yêu cầu của đông đảo người sử dụng.

Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC rất mong muốn tiếp tục nhận được những đóng góp của các chuyên gia và người dân trải nghiệm ứng dụng này, phấn đấu đến năm 2020 ứng dụng “9999 Tết” sẽ được được xây dựng hoàn hoàn thành ở mức tốt nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

Ứng dụng “9999 Tết” đã được giới thiệu trên chương trình thời sự 19h ngày 28/1/2019 của VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam và các kênh thông tin khác.