Kinh nghiệm quảng cáo zalo hiệu quả

Kinh nghiệm quảng cáo zalo hiệu quả

10/05/2020
Kinh Nghiem Quang Cao Zalo Hieu Qua

Zalo là một trong những mạng xã hội được người Việt yêu thích, là thị trường tiềm năng giúp doanh nghiệp, cửa hàng quảng bá thương hiệu, chào bán sản phẩm. Và quảng cáo Zalo đang là một kênh thu hút rất nhiều người bán cũng như người mua. Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn kinh nghiệm quảng cáo Zalo sao cho hấp dẫn, có tỉ lệ click cao nhất.

Kinh Nghiem Quang Cao Zalo Hieu Qua

Chọn đối tượng quảng cáo

– Chọn địa điểm

Đây là việc đầu tiên bạn cần chọn lựa. Tính đến thời điểm hiện tại thì bản đồ khu vực của Zalo Ads chưa được update hoàn chỉnh. Vì vậy, bạn cần lưu ý một điều như sau:

+) Để trống: Zalo sẽ mặc định bao gồm tất cả người dùng, cả user trong nước và ngoài nước.

+) Chọn khu vực cụ thể: Zalo Ads cho bạn chọn tối đa 5 khu vực và bán kính tối thiểu là 5km. Vậy lúc này làm thế nào để bạn chọn toàn khu vực của nước Việt Nam? Một mẹo nhỏ dành cho bạn là chọn 5 thành phố lớn trong nước + bán kính 500km (Ví dụ: Hà Nội + 500km, Đà Nẵng + 500km,  Nha Trang +500km, HCM + 500km, Vũng tàu + 500km).

– Chọn giới tính: tùy vào sản phẩm, dịch vụ của bạn để chọn đối tượng. Tuy nhiên bạn nên để tất cả thì phạm vi quảng cáo của bạn sẽ rộng hơn.

– Chọn nền tảng: để tất cả.

– Độ tuổi: nên để mức cận dưới còn cận trên để tự nhiên.

Lưu ý: Nếu bạn chạy quảng cáo hẹp quá thì Zalo Ads sẽ khó phân phối. Thậm chí bị đứng và giá CPC cũng sẽ cao hơn bình thường. Nếu bạn chạy quảng cáo rộng thì CPC sẽ rất rẻ, phân phối tốt. Bạn không cần lo lắng về vấn đề quảng cáo Zalo phân phối đến sai đối tượng. Bởi vì giá quảng cáo tính theo CPC bạn mà  đặt, và những ai nhấn vào quảng cáo là những người đang có nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Kinh nghiệm chọn ngân sách

Một trong những kinh nghiệm quảng cáo Zalo hiệu quả là cách bạn chọn ngân sách. Trên thực tế, Zalo sẽ đánh giá, phân phối quảng cáo dựa trên 3 chỉ số giá click, số lượng click và CTR.

– Giá Click: bạn nên để mức giá này cao hơn giá tối thiểu mà Zalo đề xuất. Bởi lẽ, cơ chế phân phối quảng cáo của Zalo là “đấu giá”. Theo đó,  trong 1 tập đối tượng thì quảng có nào có giá đặt cao hơn thì sẽ được ưu tiên hơn.

– Số lượng Click: với những quảng cáo có lượng Click đặt từ 500 trở lên sẽ được ưu tiên hơn.

– CTR (Click through rate): chỉ số này dùng để đánh giá độ hấp dẫn, hiệu quả của quảng cáo đến với người dùng. CTR thấp có nghĩa là mẫu quảng cáo không hấp dẫn, không có ích đối với người dùng và Zalo thì không thích điều này. Khi CTR <0.6 thì bạn nên tắt mẫu quảng cáo đó tối ưu lại, còn nếu >1 thì tạm ổn.

– Ngân sách nên để theo ngày hay toàn chiến dịch: Nếu bạn để toàn chiến dịch, quảng cáo sẽ mặc định là phân phối càng nhanh càng tốt dù bạn có để lịch chạy trong vòng 3 ngày hay 1 tuần. Vậy nên để ngân sách hàng ngày là một kinh nghiệm quảng cáo zalo không tồi.

– Lịch chạy: Bạn nên đặt lịch chạy trong thời gian dài. Bởi vì mỗi lần bạn chỉnh sửa, hay gia hạn thì quảng cáo lại phải xét duyệt thêm lần nữa.

Tối ưu mẫu quảng cáo

Về mẫu quảng cáo thì tùy thuộc vào dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp hay mục tiêu quảng cáo mà lên nội dung, lựa chọn hình ảnh. Dưới đây là một ví dụ tối ưu 1 mẫu quảng cáo bán hàng giày da:

– Phần chú thích: Bạn có thể để tên, tính năng, chất lượng sản phẩm, bảo hành (nếu có) và thông tin về các chương trình đang có

– Phần mô tả: bạn có thể thêm chính sách giao hàng

– Thông tin thêm: Phần này tùy bạn lựa chọn. Một bí kíp là bạn có thể fake 1 số chỉ số như lượt like, lượt bình luận hoặc nhấn mạnh thêm Call to Action như: Click mua ngay, click chat ngay, click xem thêm,…

– Phần ảnh cover: Ảnh có kích thước 480×250 dung lượng dưới 2 Mb. Bạn nên chỉnh sửa để tránh tình trạng Zalo tự động cắt xén khiến ảnh bị mất góc cạnh, mất nội dung và không thu hút.

Kinh Nghiem Quang Cao Zalo Hieu Qua 1

Trên đây là một số những chia sẻ về kinh nghiệm quảng cáo zalo. Thực tế thì nên tùy vào từng sản phẩm, dịch vụ, ngành nghề và tùy vào mục đích quảng cáo của bạn để tăng hiệu quả việc quảng cáo.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc cảm thấy khó khăn, hoặc tự mình chạy quảng cáo không hiệu quả thì bạn có thể thuê dịch vụ quảng cáo từ những đơn vị đảm bảo uy tín. CNTT Việt Nam là một trong những đơn vị chạy quảng cáo đáng tin cậy gợi ý cho bạn. Nếu có nhu cầu bạn có thể truy cập vào trang web để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên nhiệt tình.