Chương trình Về nguồn và lễ kết nạp Đảng viên mới của Đảng Ủy viện Công Nghệ Thông Tin

Chương trình Về nguồn và lễ kết nạp Đảng viên mới của Đảng Ủy viện Công Nghệ Thông Tin

05/11/2018

Thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 31/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” đồng thời tăng cường các hoạt động giáo dục về chính trị tư tưởng, về truyền thống lịch sử cho các đảng viên trong Chi bộ và đa dạng các nội dung, hình thức sinh hoạt Chi bộ. Được sự quan tâm ủng hộ của Đảng Ủy, lãnh đạo Viện, ngày 2/11/2018 Đảng Ủy viện Công Nghệ Thông Tin (CNTT) đã tổ chức chuyến đi về nguồn và kết nạp đảng viên mới cho tất cả các đảng viên và đối tượng cảm tình đảng trong toàn viện. Chuyến đi lần này của Đảng Ủy là địa danh Bảo tàng Khởi nghĩa Bắc Sơn – Lạng Sơn.

Chuong Trinh Ve Nguon Va Le Ket Nap Dang Vien Vien Cong Nghe Thong Tin

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn nằm cạnh đường quốc lộ 1B, thuộc thôn Long Hưng, xã Long Đống, huyện Bắc Sơn, Tỉnh Lạng Sơn. Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn được xây dựng năm từ 1985 với dáng dấp mô phỏng kiến trúc một ngôi nhà sàn truyền thống của người Tày, giống như một không gian văn hóa tái hiện cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn bằng các tài liệu hiện vật, hình ảnh chân thực, phong phú – Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn giúp người xem nhận thức một cách sâu sắc hơn về cuộc khởi nghĩa oanh liệt đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc. Thăm bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn, chúng ta không chỉ thấy một Bắc Sơn anh dũng, kiên cường, lớp lớp chiến công mà còn thấy rất rõ một Bắc Sơn ân tình, thủy chung với Cách mạng. Có thể coi Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn vừa là một Bảo tàng lưu niệm sự kiện Lịch sử, vừa có ý nghĩa như một nhà trưng bày bổ sung cho khu di tích Khởi nghĩa Bắc Sơn vì chúng có mối liên hệ rất mật thiết – hỗ trợ, bổ sung kiến thức cho nhau.

Tại địa danh này, Đảng Ủy, Chi bộ Tin học 1 đã tiến hành Lễ kết nạp quần chúng ưu tú Nguyễn Tiến Thụy và Chi bộ Tin học 2 đã tiến hàng kết nạp quần chúng ưu tú Lã Chí Hiếu đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Lễ kết nạp đảng viên đã thật sự để lại ấn tượng sâu sắc cho các thành viên trong đoàn, đặc biệt là với 2 đồng chí, người vừa được vinh dự đứng vào hàng ngũ của những người cộng sản.

Chuong Trinh Ve Nguon Va Le Ket Nap Dang Vien Vien Cong Nghe Thong Tin1

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trường Thắng– Bí thư Chi bộ Tin học 1 nêu rõ ý nghĩa của việc kết nạp Đảng tại Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn. Đồng chí bí thư chi bộ nêu rõ các nhiệm vụ của người đảng viên mới cần làm trong thời đại hiện nay, phân công đảng viên chính thức trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng. Đồng chí Bí thư mong muốn đảng viên mới sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng; hăng hái, nhiệt tình trong công tác chuyên môn; phát huy năng lực nhiều hơn nữa để góp phần cùng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đảng Ủy viện CNTT thường xuyên tổ chức những lần về nguồn đầy ý nghĩa tại những địa danh lịch sử hào hùng, những chuyến đi mang đến nhiều ý nghĩa to lớn đối với toàn thể đảng viên trong Đảng Ủy, bởi đó là một hoạt động hết sức ý nghĩa cho từng đảng viên, chuyến đi không chỉ có ý nghĩa giáo dục về lịch sử cho các đảng viên mà nó còn tạo nên không khí thoải mái sôi nổi của buổi sinh hoạt chuyên đề của từng chi bộ, những buổi sinh hoạt ý nghĩa và đa dạng như thế này sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới.