Cập nhật 7 xu hướng marketing 2020

06/05/2020
Xu Huong Marketing 2020 1

Biết được các xu hướng mới nổi hoặc tiếp tục phát triển các xu hướng đó là một phần quan trọng nếu bạn muốn đứng đầu cuộc chơi. Dưới đây là một số xu hướng marketing 2020 –  mở màn của một thập kỷ hoàn toàn mới đang dần mở ra.

Bán hàng trên mạng xã hội

Với khả năng lan truyền rộng và càng ngày càng phổ biến, phương tiện truyền thông xã hội trở thành một phần không thể thiếu trong tiếp thị trực tuyến. Xu hướng mua sắm trên mạng xã hội của người dùng cũng mang lại những cơ hội kinh doanh to lớn cho các doanh nghiệp.

Xu Huong Marketing 2020

Bán hàng trên mạng xã hội tiếp tục là xu thế 

Theo thống kê, có đến 72% người dùng Instagram đã mua ít nhất một sản phẩm từ ứng dụng này.

Một cuộc khảo sát khác với hơn 4.000 người sử dụng Pinterest còn có thể khiến bạn cảm thấy ấn tượng hơn nữa. Hơn 70% số người được hỏi thừa nhận rằng họ sử dụng Pinterest để tìm kiếm các sản phẩm mới thú vị.

Điều này là một may mắn cho những nhà kinh doanh có nền tảng mạng xã hội. Chúng giúp họ dễ dàng tận dụng sức mạnh của phương tiện truyền thông để tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng.

Các bài đăng cho phép mua sắm – Shoppable posts

Ngoài Facebook, Pinterest hay Instagram, Zalo,… hiện nay có khá nhiều cách để bạn tạo ra các “shoppable post” (tính năng cho phép các thương hiệu gắn thẻ vào mặt hàng giao dịch sẵn có để khách hàng dễ dàng mua qua ứng dụng mà không phải rời khỏi Instagram ), giúp người dùng mua sắm trực tiếp từ bài đăng của doanh nghiệp một cách thuận tiện hơn.

Ngoài ra, phương tiện truyền thông xã hội còn có khả năng tiếp cận khách hàng mới một cách nhanh chóng và đơn giản, rút ​​ngắn được kênh bán hàng.

Công nghệ thực tế ảo và tăng cường

Một trong những xu hướng marketing 2020 nổi bật là công nghệ thực tế ảo và tăng cường. Trong những năm gần đây, cả thực tế ảo tăng cường (AR) hay thực tế ảo (VR) đã trở nên vô cùng phổ biến và đang nổi lên với tư cách là những xu hướng hàng đầu trong marketing. Vào năm 2020, bất chấp sự dẫn đầu của VR, AR ​​sẽ có thể vượt qua VR về mức độ phổ biến.

Hiện nay, có khá nhiều công ty lớn đang sử dụng AR. Ví dụ như: Ikea sở hữu một ứng dụng cho phép người dùng có thể hình dung ra món đồ nội thất khi được bày biện trong nhà họ sẽ trông như thế nào trước khi mua hàng.

Nội dung tương tác

Người dùng ngày nay đang tìm kiếm những trải nghiệm mới mỗi khi họ lên mạng. Đối với hầu hết mọi người, trải nghiệm mới mà họ đang tìm kiếm có khả năng tương tác cao hơn.

Xu Huong Marketing 2020 1

Nội dung cần thu hút tương tác với người dùng

Trên thực tế, 91% người dùng đang tìm kiếm các nội dung trực quan và nhiều tương tác. Điều này có thể do một vài nguyên nhân như sau:

+) Nội dung tương tác nổi bật và nhiều hơn vì thông tin mới, đa dạng và khác biệt.

+) Nội dung tương tác được phân phát nhằm giữ người dùng truy cập trên trang lâu hơn.

+) Nội dung tương tác có thể được chia sẻ rộng rãi, nếu người dùng chia sẻ nội dung này thì sẽ giúp bạn tăng cường nhận thức về thương hiệu.

+) Nói một cách dễ hiểu, nội dung tương tác có sức hấp dẫn hơn sẽ khiến người dùng thích hơn các nội dung khác.

Cá nhân hóa

Xu hướng marketing 2020 là tiếp thị cá nhân hóa. Người tiêu dùng ngày nay khá thành thạo trong việc lờ đi các quảng cáo không có kết nối thực sự với họ. Do vậy, các phương tiện quảng cáo truyền thống đang dần trở nên kém hiệu quả hơn. Vậy chúng ta có thể làm được gì? Hãy cá nhân hóa chúng.

Trong cuộc khảo sát với 1.000 người, 90% trong số đó cho biết họ cảm thấy sự cá nhân hóa thật sự hấp dẫn. Thông tin này có thể rất ý nghĩa với các chủ doanh nghiệp. Bởi có 80% số người được khảo sát thừa nhận rằng họ có thể kể tên một công ty cung cấp dịch vụ trải nghiệm cá nhân hóa. Điều này chứng tỏ cá nhân hóa đang trở thành một xu hướng tất yếu và mạnh mẽ!

Danh sách email là một phương án dự phòng cho các nhà tiếp thị. Hãy tìm cách cá nhân hóa email rồi gửi tới khách hàng để kết nối với họ một cách có ý nghĩa.

Tính năng đặt giá thầu thông minh của Google Ads

Google Ads có thể tự động hóa và đặt giá thầu thông minh để trở thành tiêu chuẩn mới. Chúng sử dụng một công cụ gọi là máy học (machine learning) để tối ưu hóa giá thầu của bạn. Google Ads cung cấp cho bạn một số khả năng mới giúp tối ưu hóa chuyển đổi, bao gồm:

+) Khả năng chọn hành động các chuyển đổi ở cấp chiến dịch

+) Khả năng đặt giá thầu thay đổi tự động khi bắt đầu quá trình hoặc dừng bán hàng

+) Khả năng tối ưu hóa giá thầu trên rất nhiều chiến dịch cùng một bộ hành động chuyển đổi được chọn.

Mặc dù có nhiều xu hướng mới bạn nên cập nhật, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là tất cả các phương pháp cũ đều trở nên lỗi thời. Trên thực tế thì có một số xu hướng marketing quan trọng trong quá khứ được mong đợi tiếp trong năm 2020.

Tiếp thị nội dung

Trong nhiều năm, cụm từ “Content is king” là châm ngôn của tiếp thị kỹ thuật số. Sang năm 2020, đây vẫn tiếp tục là kim chỉ nam trong ngành marketing.

Nội dung chất lượng cao cho phép bạn thể hiện uy tín, cấp độ chuyên môn của mình. Nội dung trong website của bạn cũng là những gì các công cụ tìm kiếm cung cấp cho người tìm kiếm online. Vì vậy tiếp tục đầu tư vào nội dung chất lượng cao là điều không thể bàn cãi.

Xu Huong Marketing 2020 2

Tiếp thị nội dung

Trên đây là top 7 xu hướng marketing 2020. Nếu còn vấn đề thắc mắc hoặc hỗ trợ bạn có thể truy cập vào trang Web chamsocwebsite.net để được tư vấn một cách tận tâm nhất. Trong khi marketing đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, những người sẵn sàng thích nghi và cập nhật xu hướng sẽ thành công mỹ mãn trong thế giới kỹ thuật số.