5 công cụ đánh giá website chuẩn SEO hữu ích

14/06/2020
Cong Cu Danh Gia Wwebsite Chuan Seo 2

Công cụ đánh giá website chuẩn SEO là phương tiện hỗ trợ việc theo dõi, cải thiện các vấn đề thường gặp tên trang web. Tình hình kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đã được cải thiện nhờ việc sử dụng công cụ đánh giá website thường xuyên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top 5 công cụ đánh giá website chuẩn SEO hữu ích nhất hiện nay.

Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ đánh giá website chuẩn SEO miễn phí của google. Với kho tính năng khổng lồ lại còn được miễn phí nên đây là công cụ đánh giá website được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Công cụ này không chỉ giúp người dùng thống kê mà còn giúp phân tích các dữ liệu để bạn hiểu thêm về hiệu quả hoạt động của trang web. Google Analytics rất dễ dàng cài đặt và tương thích với mọi thiết bị di động.

Cong Cu Danh Gia Wwebsite Chuan Seo 1

Google Analytics là một trong những công cụ đánh giá website chuẩn SEO miễn phí của google.

Các tính năng nổi bật của Google Analytics như: Tùy chỉnh để xem những dữ liệu cần thiết, theo dõi các chiến dịch cụ thể, xem các dữ liệu nhân khẩu học, theo dõi doanh thu sản phẩm, theo dõi hành vi người sử dụng…

Google Webmaster Tools

Google Webmaster Tools hay Google Search Console đối với các quản trị viên website là một công cụ vô cùng quan trọng. Đây là một trong ba công cụ không thể thiếu khi bạn kiểm tra seo trên Google hoặc quản trị website.

Được mệnh danh là bác sĩ của website, Google Webmaster Tools  giúp người quản trị nhận ra các lỗi website đang gặp phải. Từ đó đưa ra cảnh báo các trang, các chỉ mục lỗi, phát hiện phần mềm độc hại và đưa ra các phương án khắc phục.

Alexa

Alexa giúp bạn đánh giá trang web, có đạt được mục tiêu mình đặt ra hay không. Ngoài ra, Alexa còn cho phép bạn đánh giá trang web của đối thủ.

Một số chức năng ưu việt của Alexa:

– Bạn có thể tìm hiểu về thành công của trang web của mình cũng như của đối thủ cạnh tranh.

Cong Cu Danh Gia Wwebsite Chuan Seo

Alexa giúp bạn đánh giá trang web, có đạt được mục tiêu mình đặt ra hay không.

– Bạn có thể tìm hiểu về độc giả của bạn và độc giả của đối thủ cạnh tranh.

– Bạn có thể tìm hiểu từ khóa nào mang lại cho bạn lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm và từ khóa nào mang lại lưu lượng truy cập cho đối thủ cạnh tranh.

– Nhà quảng cáo có thể yêu cầu bạn quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ nếu bạn có điểm số Alexa hấp dẫn. Nếu nhà quảng cáo đang cân nhắc đề nghị bạn một đề xuất tài chính, họ sẽ truy cập vào trang chủ của Alexa để cắm URL trang web của bạn.

– Các công cụ có sẵn như tiện ích, plugin và extension của trình duyệt.

Clicktale

Chỉ xếp sau Google về số lượng người sử dụng, nên bạn có thể tin tưởng vào công cụ đánh giá website  chuẩn seo Clicktale.

Là công cụ đánh giá web chuẩn seo có tính phí. Tuy nhiên, phiên bản hiện nay của Clicktale vẫn đang cho người dùng trải nghiệm và sử dụng phần mềm miễn phí.

Clicktale, sẽ giúp bạn nắm được hiệu quả hoạt động website dựa trên các click và được ghi lại bằng video. Công cụ này cũng hiển thị khu vực website mà khách hàng quan tâm nhất cũng như đánh giá tỷ lệ chuyển đổi trường thông tin tùy chọn… Từ đó giúp bạn đánh giá được hiệu quả của từng mục trên website.

Optimizely

Optimizely là công cụ đánh giá website chuẩn SEO với những tính năng tiện ích và cao cấp. Đặc biệt, ngoài việc đánh giá website, Optimizely còn được biết với vai trò hữu ích trong việc đưa ra các giải pháp tối ưu thiết kế hay lập trình web.

Optimizely mang đến các giải pháp như điều chỉnh giao diện trang web, test nâng cao với HTML, CSS… Bên cạnh đó, công cụ này còn có thể lựa chọn đối tượng, mục tiêu để kiểm tra…

Cong Cu Danh Gia Wwebsite Chuan Seo 2

Optimizely là công cụ đánh giá website chuẩn SEO với những tính năng tiện ích và cao cấp

Do những tính năng cao cấp, vượt trội hơn nên công cụ này chỉ cho phép dùng thử 30 ngày. Tuy nhiên, với mức giá 19 usd/ tháng, bạn hoàn toàn nên cân nhắc mua nếu thực sự hài lòng.

Trên đây là top 5 công cụ đánh giá website chuẩn SEO hữu ích nhất hiện nay. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn. Hãy liên hệ ngay với CNTT Việt Nam để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến SEO cũng như lĩnh vực thiết kế website chuyên nghiệp.